Here’s The List Of Single-Use Plastic Items That Will Be Banned By Government From July 2022

Manam daily use and throw ga vaade disposable plastics ne single use plastic antaru. Kirana store lo manaki iche plastic bag nundi manam vaade ead bud varaku, mana daily life lo use chese chala items single-use plastics ye(Ex: carry bags, plastic drinking bottles, plastic bottle caps, food wrappers, plastic grocery bags etc )Manaki use aythunayi kadha mastaru? vaati valla pedha samasya em ochi padindi ani ?

Why single-Use plastics are harmful?

General ga vadesi bayata padese single-use plastics non-degradable, ante antha easy ga avi decompose avvavu. Oka normal non-biodegradable plastic complete ga decompose avvadaniki konni hundred years paduthundi. Material and type ni batti plastic items 20 years nundi 1000 years time kuda tiskochu. So avi antha easy ga decompose avvavu kabatti, vati nundi release ayye chemicals valla soil and water contaminate avuthayi. Inkoka pedha problem entante prathi year 10 million metric ton (1 metric ton = 1000 kg) plastic oceans loki velthundi and dani dwara enno marine life animals vatini food anukuni tinesthayi. Vatiki affect ye kakunda , vatini enno different ways lo tintunna mana body loki kuda plastic velthundi. Plastic valla prathi year 1 milllion aquatic birds and animals chanipothunayi.

June 5th, 2018, 45th World Environment Day celebrations lo part ga India lo unna Single-use plastics anni by 2022 eliminate chesthamu ani government pledge tiskundhi.

“We make a solemn pledge that we will eliminate all single-use plastics from our beautiful country “ – Union Environment Minister Dr. Harsh Vardhan.

Everyday India lo 25,000 tonnes plastic generate ayithe dantlo 40 % plastic uncollected gane migilipothundi, only remaining 60 % 16000 tonnes matrame collect avuthundi. Global ga use chese plastic lo 50% of the plastic Single use plastics ye. Coming years lo plastic production double avuthundi ani estimation, so adhi jaragaka mundhe plastic industry nundi single-use plastic ni eliminate cheyadam chala important ani union environment minister chepparu.

Ninna mana Ministry of environment forest and climate change, already 2016 lo unna plastic waste management rules ki amendments (Plastic Waste Management (Amendment) Rules, 2021) chesthu konni single-use plastic items ni prohibit chesthunattu kotha notification release chesaru. Compostable plastic tho chesina items ki ee ban apply avvadhu.

Ala by July 1st, 2022 tarwatha nundi ee kindhunna items and veeti manufacture, import, stocking, distribution, sale and use anni prohibit aypothayi.

1)Earbuds with plastic sticks

2) Plastic sticks for balloons

3) Plastic flags

4) Candy sticks

5) Ice-cream sticks

6) Polystyrene [Thermocol] for decoration

7) Plates, Cups, Glasses, Cutlery such as forks, spoons, knives, straw, trays.

8) Wrapping or packing films around sweet boxes

9) Invitation cards

10) Cigarette packets

11) Plastic Stirrers

12)Polystyrene and expanded polystyrene commodities

13) Plastic or PVC banners <100 microns (thickness)

Ipatike India lo < 50-microns thickness unna plastic ban chesaru, diniki extension ga next year varaku 2 phases lo, Phase 1 September 30th 2021 kalla 50 microns ni 75 microns thickness increase chesthu and Phase 2 i.e 31st December 2022 varakalla 75 nundi 120 microns ki penchali ani rule pettaru. Takkuva microns unte, avi clean cheyadaniki ledha recycle cheyadaniki difficult avuthundi, so thickness penchithe it would be easy to locate, isolate, clean, shred and recycle.

Adandi mari sangathi , government ki entha responsibility undho manaki anthe responsibility undhi , Mana daily life lo chinna chinna changes chesina entho difference tiskuravachu. Bamboo brushes vadandi ,shops ki malls ki vellinapudu own bag tiskellandi. Single-use plastics ki enno alternatives unnai, avanni vadandi. Enni rules tiskochina manam marakapothe edhi maradhu. So lets hope ee rules anni proper ga implement ayyi we can make this world a better place. Ika Selavu

Source:

https://moef.gov.in/wp-content/uploads/2021/08/SUP-notification-12082021.pdf

If you wish to contribute, mail us at admin@chaibisket.com

comments

Tags: , , , , , , ,